Kết quả tìm kiếm của bạn

Bất động sản nghỉ dưỡng tìm cửa thoát hiểm với hộ chiếu vaccine

Gửi bởi khangthinh0206 trên Tháng Tám 4, 2021
0

Theo các chuyên gia, đợt dịch thứ tư đã đóng băng ngành nghỉ dưỡng, chỉ có chiến dịch vaccine thần tốc mới giải cứu được thị trường này.

Không giống như các đợt bùng phát trước đây, làn sóng Covid-19 lần thứ tư là đợt dịch lớn nhất và phức tạp nhất tại Việt Nam đã tác động mạnh đến nhiều ngành nghề, trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng kiệt quệ do hụt đà hồi phục mùa cao điểm du lịch trong nước (dịch bùng phát đầu mùa hè cuối tháng 4 đầu tháng 5).

Nhiều chuyên gia dự báo bất động sản nghỉ dưỡng chỉ còn một kỳ vọng lách qua khe cửa thoát hiểm bằng chiến dịch vaccine thần tốc và áp dụng hộ chiếu vaccine để phục hồi thị trường đang khủng hoảng trầm trọng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Ông Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels APAC cho biết, ngành khách sạn đã chứng kiến sự hồi phục nhẹ trong tháng 4 khi công suất phòng trung bình trên cả nước đạt 31%, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch ở Việt Nam (vào tháng 3/2020). Tuy nhiên, làn sóng dịch thứ tư đã lập tức gây sụt giảm mạnh công suất phòng về mức 10% trong tháng 6 năm nay. Các khách sạn tại TP HCM càng chịu ảnh hưởng nặng nề hơn trong đợt dịch lần này, chỉ một số ít nơi có thể đạt công suất thuê ở mức hai con số trong tháng 6.

Thống kê từ Cục Hàng không Việt Nam (CAA) cho thấy, số chuyến bay phục vụ trong tháng 6 giảm 74% so với cùng kỳ và 76% so với tháng trước. Công ty dữ liệu hàng không OAG ghi nhận Việt Nam cũng là quốc gia có mức sụt giảm công suất phục vụ lớn nhất trong nhóm 20 thị trường hàng đầu trong tuần đầu tiên của tháng 6, sau khi TP HCM và một số tỉnh thành thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo ông Mauro Gasparotti, ngành bất động sản nghỉ dưỡng hiện chỉ còn trông chờ vào chiến dịch vaccine mới giải cứu được thị trường. Yếu tố then chốt là cần phải triển khai tiêm chủng vaccine nhanh chóng và hiệu quả nhằm hỗ trợ quá trình khôi phục hoạt động du lịch một cách an toàn và ổn định hơn trong thời gian tới.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê