Kết quả tìm kiếm của bạn

Trảng Bom sẽ trở thành Thị Xã năm 2025

Gửi bởi khangthinh0206 trên Tháng Tám 13, 2021
0

Với việc đã được công nhận lên đô thị loại IV, thị trấn Trảng Bom sẽ được mở rộng về 3 xã với diện tích 641 hécta trong đó, xã Sông Trầu gần 434 ha với hơn 2,9 ngàn hộ dân; xã Đồi 61 khoảng hơn 35 ha với hơn 350 hộ; xã Quảng Tiến gần 172 ha và 3,5 ngàn hộ.

Sắp tới thị trấn mở rộng sẽ có tổng diện tích 15,7 km2 với dân số 57 ngàn người. Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu cho biết: “Theo kế hoạch giai đoạn 2020 – 2025, huyện Trảng Bom sẽ trở thành thị xã. Vì thế, việc mở rộng thị trấn và được công nhận đô thị loại IV sẽ là thước đo để huyện xác định, tiếp tục đưa ra các giải pháp để sớm hoàn thành các tiêu chuẩn lên thị xã. Đây cũng là công việc trọng tâm của huyện trong những năm tiếp theo”.

Một phần diện tích thuộc các xã Sông Trầu, Đồi 61, Quảng Tiến sẽ “cắt” về thị trấn để đảm bảo cho thị trấn mở rộng được người dân đồng tình và ủng hộ.

“Tới đây, hơn 800 hộ dân của ấp 4 sẽ thuộc thị trấn, chúng tôi đều ủng hộ. Bởi sáp nhập về thị trấn hạ tầng đầu tư tốt hơn, đất đai có giá, điều kiện phát triển kinh tế thuận lợi, đời sống tinh thần cũng được cải thiện” – bà Lê Thị Hiền (ấp 4, xã Sông Trầu) nói.

. Trong vài năm tới sẽ xuất hiện chữ “Thị Xã Trảng Bom kính chào quý khách”

Trảng Bom cũng sẽ có thêm 586ha đất dành để phát triển công nghiệp trên địa bàn. Trong đó, có 536ha dành để mở rộng các khu công nghiệp (KCN) Hố Nai, Bàu Xéo, Sông Mây và 50ha xây dựng cụm công nghiệp tại xã Đồi 61.

Vào ngày 1-8-2019, huyện Trảng Bom tổ chức lễ công bố thị trấn Trảng Bom đạt tiêu chí đô thị loại 4. Đây là tiền đề để huyện đánh giá lại thực lực và có những kế hoạch đưa Trảng Bom trở thành thị xã trong giai đoạn 2020-2025. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Trảng Bom cũng là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh trong phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài. Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 Khu công nghiệp tập trung, thu hút 198 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 2.800 tỷ đồng. Các lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp cũng không ngừng lớn mạnh, đời sống người dân từng bước được nâng cao.

Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội thì giáo dục là một trong những lĩnh vực đột phá được huyện tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tích cực. Là huyện có đông dân cư sinh sống, nhất là dân nhập cư nên hệ thống giáo dục là vấn đề luôn đượcTrảng Bom ưu tiên đầu tư. Đến nay, 100% trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất;  53/77 trường đạt chuẩn quốc gia (tăng 35 trường so với đầu nhiệm kỳ, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra).

Về công tác xây dựng Đảng, Trảng Bom là huyện duy nhất trong tỉnh có Đảng bộ khối doanh nghiệp huyện hoạt động cùng với Liên đoàn lao động huyện. 2 tổ chức Đảng cùng hoạt động đã tạo ra nhiều thuận lợi trong công tác phát triển Đảng tại Trảng Bom, góp phần giúp Đảng bộ huyện gặt hái nhiều thành quả trên các lĩnh vực. Đó cũng là cơ sở, là động lực để huyện quyết tâm phấn đấu trở thành thị xã trong nhiệm kì tới.

Có thể nói, nhờ sự nỗ lực, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, huyện Trảng Bom đã không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Thời gian tới, dù còn gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm phát huy thành quả đạt được, Đảng bộ huyện Trảng Bom sẽ nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra, nhất là trong vấn đề đưa huyện trở thành thị xã vào năm 2025. 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê